Người Mua Nhà Lựa Chọn Các Chủ Đầu Tư BĐS Uy Tín Dựa Trên Những Yếu Tố Nào?

hoang kho thuan an
Các chủ đầu tư BĐS uy tín là một trong những tiêu chí đầu bảng mà người mua nhà quan tâm khi muốn tậu một sản phẩm bất động sảntrong bối cảnh niềm tin với thị trường bất động sản đang giảm đi như hiện nay.

Người Mua Nhà Lựa Chọn Các Chủ Đầu Tư BĐS Uy Tín Trên Những Tiêu Chí Nào?

Theo báo cáo tâm lý người tiêu dùng của Batdongsan.com.vn, tiềm lực tài chính là yếu tố hàng đầu mà người mua nhà xem xét ở một chủ đầu tư. Người tiêu dùng khảo sát, “kiểm nghiệm” uy tín của chủ đầu tư qua chất lượng các dự án cũ. Nếu quá trình bàn giao, vận hành ở các dự án cũ không tốt thì đây là yếu tố lớn gây mất niềm tin của khách hàng vào chủ đầu tư.
Trong xu hướng tìm kiếm các chủ đầu tư BĐS uy tín, báo cáo tâm lý người dùng của Batdongsan.com.vn chỉ ra yếu tố mà người mua nhà đề cao là tiềm lực tài chính (57% đáp viên trong số 1.000 đáp viên tham gia khảo sát lựa chọn yếu tố này), ở vị trí thứ 2 là danh tiếng của chủ đầu tư với 45% lựa chọn. Các vị trí còn lại lần lượt chia sẻ cho các tiêu chí: chính sách bán hàng (43%), chất lượng nội thất bàn giao (41%), đánh giá dự án cũ của chủ đầu tư (40%.)
nha 1
Báo cáo tâm lý người dùng của Batdongsan.com.vn chỉ ra yếu tố mà người tiêu dùng đề cao khi chọn lựa chủ đầu tư bất động sản thì đứng đầu là tiềm lực tài chính của chủ đầu tư.
Ngoài ra, báo cáo tâm lý người dùng của Batdongsan.com.vn cho biết, các yếu tố gây mất niềm tin vào chủ đầu tư bất động sản bao gồm chất lượng xây dựng, quản lý kém ở những dự án cũ (60%), chậm tiến độ bàn giao (58%), nhiều vấn đề pháp lý (58%), tiềm lực tài chính (54%).
Người mua nhà đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, trong đó phải kể đến đầu tiên là ít thông tin, kiến thức về các khía cạnh liên quan đến bất động sản. Cụ thể, người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc kiểm định pháp lý, tiêu chuẩn bàn giao của dự án bất động sản (26%), kiến thức thị trường (20%), đánh giá, so sánh tổng thể dự án (22%).
Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc của Batdongsan.com.vn cho biết, bối cảnh thị trường khó khăn vừa qua phản ánh rõ xu hướng, tâm lý lựa chọn mua bất động sản của người tiêu dùng ở các tiêu chí trên. Một trong những vấn đề lớn của thị trường bất động sản thời điểm hiện tại, không chỉ là vướng mắc về vốn hay pháp lý mà còn là niềm tin của người tiêu dùng. Chính bởi vậy, không khó hiểu khi các tiêu chí như các chủ đầu tư BĐS uy tín, có tiềm lực tài chính, dự án bàn giao đúng cam kết, vận hành tốt… trở nên cực quan trọng với người mua nhà.

Công Thức Làm Nên Một Dự Án Tốt

Ông Bùi Văn Doanh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu BĐS Việt Nam cho biết, để người mua nhận diện được một dự án có chất lượng tốt, dù là dự án mới hay dự án đã đi vào vận hành thì yếu tố tiên quyết là đến trực tiếp dự án để trải nghiệm và tham khảo ý kiến của cư dân tại đây.
Một dự án có chất lượng tốt là dự án có tiêu chuẩn bàn giao tốt. Điều này đồng nghĩa chủ đầu tư thực hiện đúng hợp đồng, thời gian, chất lượng công trình cũng như những cam kết liên quan đến tiện ích, hạ tầng, vận hành, bảo trì. Nhưng muốn bàn giao tốt thì trước đó phải là một hợp đồng rõ ràng và minh bạch. Bởi bàn giao nhà xong mới chỉ kết thúc giai đoạn đầu của “cuộc đời” một căn hộ, công năng của nó chỉ được thể hiện khi cư dân vào sử dụng. Quá trình vận hành sẽ quyết định chất lượng của căn hộ bao gồm cơ sở hạ tầng, hệ thống tiện ích, điện nước và trang thiết bị nội thất. Để vận hành trong thời gian dài đòi hỏi năng lực và trách nhiệm của chủ đầu tư thông qua đơn vị vận hành.
nha 2
Những thương hiệu lớn là các chủ đầu tư có đủ nguồn lực và năng lực để thực hiện dự án, được thể hiện qua số lượng và chất lượng các dự án đã triển khai thành công và bàn giao trong quá khứ.
Theo ông Doanh, công thức chung của những chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết về thời gian cũng như chất lượng dự án bao gồm.

Uy tín thương hiệu

Những thương hiệu lớn thường đi từ các chủ đầu tư BĐS uy tín có đủ nguồn lực và năng lực để thực hiện dự án, được thể hiện qua số lượng và chất lượng các dự án đã triển khai thành công và bàn giao trong quá khứ. Nguồn lực ở đây bao gồm cả nguồn lực về tài chính và nhân sự; năng lực ở đây bao gồm cả năng lực quản trị, năng lực liên kết, năng lực tổ chức thực hiện và nhất là năng lực xử lý tình huống.
Vì vậy, họ vừa chọn được nhà thầu tốt, vừa thực hiện đúng cam kết về tài chính với nhà thầu, điều đó là cơ sở để bảo đảm tiến độ và chất lượng dự án.

Chuẩn pháp lý

Dự án càng đầy đủ pháp lý thì càng có cơ sở đảm bảo cho việc về đích đúng thời gian vì sẽ không gặp rắc rối trong quá trình triển khai. Pháp lý đầy đủ cũng chứng tỏ chủ đầu tư đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức, nguồn vốn vào đó nên họ hoàn thành sớm dự án để còn luân chuyển dòng tiền.

Hợp đồng minh bạch

Hợp đồng càng rõ ràng, minh bạch bao nhiêu thì càng có thể tin tưởng chủ đầu tư sẽ thực hiện đúng cam kết. Ngược lại, hợp đồng rắc rối, khó hiểu, và nhất là nội dung không rõ ràng có thể coi là một trong những dấu hiệu dễ xảy ra rắc rối sau này.

Compare listings

So sánh
>
All in one